TRẠI CHIẾN BINH BA GỐC

HÈ HẠNH PHÚC 2024 - TRỞ VỀ VỚI TỰ NHIÊN

Đánh thức tiềm năng – khơi nguồn hạnh phúc!

Chào mừng bạn đến với Làng Hạnh Phúc Hải Phòng - Nơi bạn tỏa sáng trong mùa hè diệu kỳ!

Hè Hạnh Phúc 2024 là chương trình trải nghiệm hè dành cho bạn trẻ từ 7 đến 15 tuổi, mang đến cho các con cơ hội:

* Khám phá bản thân: Trải nghiệm các hoạt động vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển tư duy sáng tạo và bồi dưỡng tâm hồn trong không gian bình yên, gần gũi thiên nhiên.

Bứt phá tiềm năng: Tham gia các module học bổ ích, rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển nội lực để con tự tin bước vào thế giới rộng lớn.

Tận hưởng niềm vui: Vui chơi thỏa thích, kết bạn mới và lưu giữ những kỷ niệm hè đáng nhớ nhất.

Tại sao nên chọn Hè Hạnh Phúc 2024?

  • Bình yên nơi phố thị: Tọa lạc tại khu vực yên tĩnh, rộng rãi với nhiều cây xanh và hồ nước, chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng 12km, cách trung tâm Hà Nội 105 km, thuận tiện cho việc đi lại và kết nối. Trạm dừng bình yên hiếm hoi giữa chốn phồn hoa.
  • Chuyên gia đồng hành: Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia coaching chữa lành luôn sẵn sàng hỗ trợ các con trong suốt chương trình.

  • Hành trình trải nghiệm độc đáo: Khám phá văn hóa nông nghiệp, văn hóa dân gian với những vẻ đẹp bình dị của hồn quê đất Việt, tham gia các hoạt động nông nghiệp thuận thiên và rèn luyện kỹ năng sống.
  • Chất liệu văn hóa tỉnh thức: Giúp bé phát triển tư duy tích cực, khả năng chú tâm, lòng yêu thương và trân trọng muôn loài để sống khiêm nhường, hiền hậu, tinh thần cống hiến.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ THỜI GIAN

Đối tượng: trẻ từ 7 đến 15 tuổi (từ sinh năm 2009 – 2017)

Previous
Next

CHƯƠNG TRÌNH

Với các chủ đề xuyên suốt, khóa kế tiếp bổ trợ, hoàn thiện cho khóa trước, tạo vòng xoắn ốc phát triển các kỹ năng. Các khóa trải nghiệm Hè Hạnh Phúc đều gồm 3 chặng:

Chặng 1: Tự lập

Các con xác lập tâm thái đúng, rèn cách tự chăm sóc bản thân, tự kỷ luật với chính mình và đội nhóm, nỗ lực, kiên trì vượt qua các thử thách

Chặng 2: Hòa hợp

Các con cùng bạn bè xây đắp niềm tin, phát triển các ước mơ, thấu hiểu và yêu thương bản thân cùng mọi người

Chặng 3: Cống hiến

Các con cùng sẻ chia, cho đi, nâng đỡ, đồng hành cùng bạn bè, thầy cô trong các hoạt động, cống hiến cho cộng đồng

CHẶNG 1 - TỰ LẬP

Sống tin tưởng: Xác lập tâm thái khi tham gia trong môi trường thiện lành, với tình yêu thương và sự cho đi vô điều kiện thông qua các game dân gian, teamwork

Sống tự lập: Hướng dẫn và đồng hành trong các hoạt động tự chăm sóc bản thân, sinh tồn, thích nghi với môi trường như tự gấp chăn màn, chăm sóc nơi ở, quản lý cảm xúc, tĩnh tâm…

Sống kỷ luật: Rèn kỹ năng tự kỷ luật bản thân, kỷ luật trong đội nhóm thông qua các trò chơi, đi dã ngoại…

Sống siêng năng: Khơi gợi khả năng bám sát mục tiêu, nỗ lực, kiên trì trong niềm vui thông qua các hoạt động trồng và chăm sóc cây, gieo trồng sự sống…

Sống kiên cường: Phát triển sức mạnh nội tâm, đối mặt và vượt qua thử thách, giữ vững tinh thần khi gặp khó khăn thông qua các trải nghiệm .

CHẶNG 2: HÒA HỢP

Ươm tin yêu: Xây dựng niềm tin và tình cảm với những người xung quanh thông qua các hoạt động nghệ thuật, sáng tạo như hát, múa, vẽ tranh…

Sáng ước mơ: Khuyến khích mỗi cá nhân ấp ủ và phát triển ước mơ của bản thân thông qua các hoạt động làm đồ handmade, viết chữ thư pháp, sáng tác…

Dưỡng tâm từ: Nuôi dưỡng tâm hồn bằng sự từ bi và thấu hiểu thông qua chuyến dã ngoại tới chùa, đình… và leo núi

Gieo sự sống: Tham gia vào các hoạt động nông nghiệp hữu cơ và trồng cây, tạo lập môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Tỏa yêu thương: Học cách bày tỏ tình cảm và yêu thương một cách thiết thực thông qua hoạt động bán sản phẩm tự làm để gây quỹ cho người yếu thế,  chăm sóc vật nuôi

Sẻ chia: Thực hành sẻ chia vật chất và tinh thần với cộng đồng, như chăm sóc di tích lịch sử địa phương, hợp tác để làm bánh truyền thống.

Nâng đỡ: Giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong các hoạt động hàng ngày và trong việc phát triển bản thân như học cách chăm sóc sức khỏe, học cách tri ân.

CHẶNG 3 - CỐNG HIẾN

Đồng hành: Cùng tham gia vào các hoạt động cộng đồng, chia sẻ kiến thức và kỹ năng như tham gia giải mini marathon, cùng chăm sóc cảnh quan, cùng chuẩn bị chương trình lễ hội.

Cống hiến: Tích cực tham gia vào các dự án phục vụ lợi ích chung, như chủ động góp sức tổ chức ngày hội Hồn quê, sum họp gia đình

THỜI KHÓA CHI TIẾT

(thời khóa chương trình Hè Hạnh Phúc –  14 ngày đêm)

(thời khóa chương trình Hè Hạnh Phúc –  5 ngày đêm và 10 ngày đêm)

LỢI ÍCH CỦA KHÓA TRẢI NGHIỆM

ĐỘI NGŨ

Các thầy cô cố vấn (Thầy Tuấn Đạt, cô Kim Sơn, thầy Việt Quân) hỗ trợ Ban tổ chức khóa trải nghiệm về nội dung, chất liệu dùng trong khóa học. Ban tổ chức khóa trải nghiệm gồm các thầy cô giáo, các phụng sự viên sinh sống trực tiếp tại Làng sẽ trực tiếp đồng hành cùng các con trong suốt khóa trải nghiệm.

Cố vấn: Thầy Phạm Tuấn Đạt , Giám đốc điều hành Hệ thống trường Xanh Tuệ Đức

Thầy là nhà giáo dục tâm huyết, nhà nghiên cứu và nhà hoạt động xã hội có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Thầy là một trong những nhà sáng lập hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức. Thầy trực tiếp tham gia đào tạo, làm cố vấn cho các chương trình Tết trưởng thành, Hè trưởng thành của hệ thống trường Xanh Tuệ Đức và của Làng Hạnh Phúc.

Cố vấn: Cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT HT trường Xanh Tuệ Đức – Làng Hạnh Phúc

Bén duyên với ngành giáo dục, cô Kim Sơn luôn trăn trở việc trao đi các giá trị tinh hoa, tình yêu thương và sự nâng đỡ. Trong hơn 25 năm làm công tác giáo dục, với vai trò tiên phong trong đổi mới phương pháp tiếp cận việc học tập dựa trên sự chú tâm vào việc hay biết những gì diễn ra trên cơ thể và tâm trí.

Cố vấn: Thầy Trần Việt Quân, nhà sáng lập, giảng viên Viện đào tạo Bách Khoa

Thầy Trần Việt Quân là nhà giáo dục uy tín và truyền cảm hứng với hơn 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực nhân tướng học, nhân sự, quản trị, Phật giáo và triết học phương Đông. Thầy trực tiếp đào tạo, cố vấn cho các trại hè, các chương trình huấn luyện dành cho trẻ em như Chiến binh 3 gốc, Đại Bàng Thép…

Thầy Nguyễn Thăng Long, coach chữa lành, cố vấn ban vận hành Làng

Thầy Long là một người luôn tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc của mình. Với sự chân thành và trái tim rộng mở, thầy sẵn sàng lắng nghe và hiểu rõ những vấn đề sâu kín mà mọi người đang đối mặt. Thầy mang đến những giải pháp thấu đáo và tinh tế, giúp người được coaching vượt qua khó khăn và tìm thấy sức mạnh nội tạ

Thầy Phạm Văn Tùng, coach đồng hành, cố vấn ban vận hành Làng

Thầy Tùng thuộc tuýp người dám nghĩ dám làm, đưa ra quyết định nhanh chóng và trải nghiệm thực tế ngay thay vì lý thuyết. Với kinh nghiệm tổ chức các chương trình giáo dục trải nghiệm cho học sinh ở 23 tỉnh thành, thầy Tùng truyền động lực mạnh mẽ cho người học.

Thầy Trần Ngọc Toàn, trưởng Làng Hạnh phúc Hải Phòng

Thầy Toàn là một giáo viên đầy tâm huyết và truyền cảm hứng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, đạt danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo. Thầy được học sinh yêu mến bởi sự nhiệt tình, tâm huyết và năng lực đồng hành, hỗ trợ bài bản. Phụ huynh học sinh cũng tin tưởng và đánh giá cao sự tận tâm của thầy trong việc giáo dục con em mình.

Cô Trần Thị Kim Thoa, ban vận hành Làng Hạnh phúc Hải Phòng

Cô Kim Thoa là một trong những nhân sự kế thừa của cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn, với kinh nghiệm tổ chức, đồng hành hơn 60 chương trình trải nghiệm được tổ chức tại Làng, tại các khóa học. Là người quyết đoán nhưng vui tính và tràn đầy yêu thương, cô được rất nhiều học sinh yêu mến, phụ huynh học sinh tin yêu, là cầu nối giúp học sinh, phụ huynh, các tình nguyện viên kết nối với nhau, tự tin chia sẻ các câu chuyện của mình.

Thầy Lâm Văn Hạnh, ban vận hành Làng Hạnh phúc Hải Phòng

Thầy Lâm Văn Hạnh là nhân sự kế thừa của cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn, với kinh nghiệm MC, tổ chức chương trình, đồng hành cùng hơn 60 chương trình trải nghiệm tổ chức tại Làng, tại các khóa học. Thầy là người truyền cảm hứng, truyền động lực để học sinh, các gia đình tham gia nhiệt tình các hoạt động.

Cô Phạm Ngọc Ánh, trưởng ban truyền thông - Sự kiện

Cô Ngọc Ánh với kinh nghiệm tổ chức, đồng hành hơn 50 chương trình trải nghiệm tại Làng, luôn quan tâm, sát sao với các hoạt động của học sinh, gia đình, giúp họ có điều kiện thuận lợi nhất. Cùng với sự nhiệt thành của mình, cô luôn được học sinh, phụ huynh nhắc tới với lòng biết ơn.

Hậu cần: Bác Trần Ngọc Chiến Thắng, chuyên gia nông nghiệp thuận thiên

Bác Thắng là một chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp thuận thiên, dành cả đời mình để thử nghiệm và phát triển các phương pháp canh tác bền vững. Với niềm đam mê bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, bác đã giúp nhiều hộ nông dân áp dụng thành công các kỹ thuật canh tác thân thiện với môi trường. 

Hậu cần: Bác Trần Ngọc Liên, chuyên gia thực dưỡng và chăm sóc sức khỏe

Bác Liên là người trao gửi rất nhiều yêu thương trong từng món ăn và chuyên gia sức khỏe tự nhiên, đã dành rất nhiều thời gian để khám phá và chia sẻ những bí quyết dinh dưỡng lành mạnh từ thiên nhiên. Qua từng món ăn, bác trao đi không chỉ hương vị tuyệt vời, tình yêu thương mà còn cả những lợi ích sức khỏe, cân bằng.

Hậu cần: Bác Nguyễn Quốc Huy, thạc sĩ Hóa phân tích, chuyên gia kiểm soát chất lượng

Với sự am hiểu sâu rộng về kỹ thuật trồng trọt và thiết lập cảnh quan, bác Huy luôn tận tâm trong công việc, từ việc tự tay làm, giám sát các công việc nông nghiệp – cảnh quan cho đến những việc phân loại và đổ rác. Bác Huy là người bạn, người thầy âm thầm, lặng lẽ của các bạn nhỏ, được mọi người tôn trọng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Hãy để con bạn có một mùa hè thật ý nghĩa và đáng nhớ cùng Hè Hạnh Phúc 2024!

Hotline: 0326.875.610 - 0828.689.153

Hoặc đăng ký trực tiếp theo link bên dưới

Hoặc quét mã vào nhóm Zalo chương trình

Ý KIẾN PHỤ HUYNH